ข่าวสารบุญถาวร
บุญถาวร สาขาเชียงใหม่ บุกตลาดภาคเหนือเพื่อคนทำบ้าน!
26 ธันวาคม 2559

หลังจากบริษัทบุญถาวรเซารามิค จำกัด สาขาเชียงใหม่ ให้บริการชาวเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียงมาจนถึงปัจจุบันเป็นเวลากว่า 2 ปี สาขาเชียงใหม่นับเป็นสาขาแรกที่เปิดให้บริการในส่วนภูมิภาค

ทีมงาน HBG CM ได้มีโอกาสพูดคุยกับ คุณสรศักดิ์ คันธวงศ์ ผู้จัดการสาขา บริษัทบุญถาวรเซรามิค จำกัด สาขาเชียงใหม่ ซึ่งพบว่ามีลูกค้าให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก และยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่เปิดให้บริการมาตลอดระยะเวลา 2 ปี สำหรับในปี 2559 โดยรวมปรับตัวเพิ่มขึ้นจากปี 2558 โดยเฉพาะการตอบรับจากคนเชียงใหม่ดีขึ้น ทั้งยอดขายและจำนวนลูกค้าที่ได้เข้ามาใช้บริการ

ในปี 2559 พบว่าสัดส่วนลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นประมาณร้อยละ 50 จากจำนวนลูกค้าที่มาใช้บริการในปี 2558 หากแยกเป็นทำเลโดยเฉพาะเชียงใหม่ในพื้นที่ตัวเมืองมีการขยายตัวต่อเนื่อง แต่กลุ่มลูกค้าอำเภอรอบนอก อาทิ  อำเภอแม่ริม, อำเภอหางดง, อำเภอสันทราย, อำเภอสารภี และอำเภอดอยสะเก็ด มีจำนวนลูกค้าเพิ่มขึ้นมากกว่า 1-2 เท่าตัว  สัดส่วนลูกค้านอกพื้นที่อำเภอเมืองประมาณร้อยละ 35

ทั้งนี้ลูกค้ารู้จักบุญถาวรผ่านการสื่อสารประชาสัมพันธ์ และอีกหนึ่งวิธีที่สำคัญคือปากต่อปาก การบอกต่อ ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ที่เคยมาใช้บริการซื้อสินค้าที่บุญถาวร ได้รับสินค้าที่มีคุณภาพ, มีความหลากหลาย, ครบถ้วนตามที่ต้องการ เช่น สินค้าเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่กำลังได้รับความนิยม หรือสินค้ามีหลายระดับราคา สามารถรองรับลูกค้าได้หลากหลายตามภาวะเศรษฐกิจ

หลังจากได้รับการตอบรับจากลูกค้าในจังหวัดเชียงใหม่แล้ว ปัจจุบันลูกค้าไม่ได้มีอยู่เฉพาะจังหวัดเชียงใหม่เท่านั้น ยังมีลูกค้าในจังหวัดอื่นๆ ในพื้นที่ภาคเหนืออยู่อีกจำนวนหนึ่ง ได้แก่ จังหวัดเชียงราย, จังหวัดลำพูน, จังหวัดลำปาง, จังหวัดตาก, จังหวัดแพร่, จังหวัดน่าน ไปจนกระทั่งจังหวัดกำแพงเพชร คิดเป็นสัดส่วนกลุ่มลูกค้าต่างจังหวัดประมาณร้อยละ 15

เนื่องจากสาขาเชียงใหม่เป็นระดับสาขาภาคมีจุดเด่นหลากหลายด้าน ทั้งเรื่องกระเบื้องและสุขภัณฑ์, ห้องน้ำและห้องครัว อีกทั้งยังมีในส่วนของผลิตภัณฑ์ DIY ไลฟ์สไตล์ที่เกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์, ระบบไลท์ติ้ง-โคมไฟ และแสงสว่าง ลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ครบตามที่ต้องการนอกจากนั้นยังมีทีมงานคอยให้บริการ อาทิเช่น หากลูกค้ามาซื้อกระเบื้องกับทางร้าน ก็จะมีช่างที่ติดตั้งให้พร้อมหากลูกค้าไม่มีช่างของตนเอง

ล่าสุดมีบริการขนส่งไปยังที่ไซด์งานหรือบ้านของลูกค้า หากซื้อสินค้าจากบุญถาวรสาขาเชียงใหม่มีบริการจัดส่งได้ทั้งพื้นที่เชียงใหม่, ต่างจังหวัด และล่าสุดทำการจัดส่งสินค้าไปยังประเทศพม่าพร้อมทีมช่างติดตั้ง นับเป็นจุดเด่นที่แตกต่างที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า

สำหรับสินค้าที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าของบุญถาวร อันดับหนึ่ง ได้แก่ กระเบื้องและสุขภัณฑ์นำเข้าที่เลือกสรรมาจากทั่วทุกมุมโลก อาทิ ยี่ห้อ “โพนซาโนซา” ที่นำเข้ามาจากประเทศสเปน หรือกระเบื้องจากผู้ผลิตยุโรป, เอเชีย

นอกจากนั้นยังมีกลุ่ม “ครัว” ที่เป็นสินค้าเด่น เพราะเป็นสินค้าของบุญถาวรเองในชื่อ “ครีเอชั่น” เป็นสินค้าที่ผลิตโดยโรงงานของบุญถาวรเอง ถัดมาเป็นสินค้า DIY เกี่ยวกับวัสดุภายในบ้าน, อุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้าน เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า, อุปกรณ์ในห้องน้ำ, อุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้าน เป็นต้น บุญถาวรให้ความสำคัญกับสินค้าที่นำมาจำหน่าย เพราะเชื่อว่าลูกค้าที่ซื้อบ้านหมายถึงสิ่งหนึ่งที่สำคัญของชีวิต เพราะฉะนั้นก็ต้องการในสิ่งที่ดีที่สุด หน้าที่ของบุญถาวรจะต้องตอบโจทย์ลูกค้าได้ดีที่สุด

“บุญถาวร” แม้จะเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในกรุงเทพฯ และปริมณฑล แต่การเดินทางสู่ภูมิภาคโดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่นั้น ยังถือเป็นน้องใหม่ด้วยระยะเวลาเพียง 2 ปี กลับพิสูจน์ให้เห็นว่าสามารถก้าวขึ้นสู่แถวหน้าได้อย่างรวดร็ว ความสำเร็จที่เกิดขึ้นย่อมไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เป็นเพราะมีองค์ประกอบที่สมบูรณ์ครบถ้วนทั้งสินค้า, บริการ, ความเชี่ยวชาญ และผู้นำองค์การที่มีคุณภาพ ล้วนเป็นปัจจัยที่สำคัญส่งผลให้สัมฤทธิ์ผลได้ในวันนี้

 

ขอบคุณข้อมูลจาก www.baania.com

ภาพบรรยากาศ :


ข่าวสารอื่นๆในหมวดนี้

ค้นหาข่าวย้อนหลัง

Content is comming here as you probably can see.Content is comming here as you probably can see.